มัคคิอาโต: กาแฟที่เข้มกว่าคาปูชิโน

เท่าที่อ่านมาไม่รู้ถูกหรือเปล่า มัคคิอาโต ก็เป็นกาแฟเอสเปรสโซ ใส่นมเหมือนกับ คาปูชิโน หรือ กาแฟลาเต้ แต่ว่า มัคคิอาโต ใส่นมน้อยหน่อย ประมาณว่า ใส่นมกับกาแฟ เท่ากันได้เลย ก็เลยลองทำเองบ้าง

พอได้เอสเปรสโซมา ผมใช้นิดเดียวประมาณ 30-50 มิลลิลิตร กะๆ เอาให้ได้ครึ่งถ้วย ถ้วยที่เห็นมันเล็กมากๆ ประมาณว่าปกติเอาไว้ใส่เอสเปรสโซมั้ง

p4240210.jpg

p4240206.jpg

ผมชอบใส่น้ำตาลไปก่อนเลยก่อนที่จะใส่นม ก็เลยใส่น้ำตาลไปในขั้นตอนนี้

แล้วก็แทฟองที่ตีไว้ลงไป ก็ได้กาแฟหน้าตาแบบนี้ออกมา มันยังเป็นกาแฟใส่นมอยู่ แต่ก็รสเข้มดี ที่สำคัญคือไม่เปลืองนม (มันแพง)

p4240212.jpg

เวลาชงมัคคิอาโต เป่าไอน้ำใส่นมจนมันร้อน 70 องศาเชลเซียส (เวลาชงคาปูชิโนผมใช้ 60 องศาเชลเซียส)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s