ภาพถ่ายคัดสรร(ของฉัน)ตามสถิติ

วันนี้ไม่ได้คว้ากล้องถ่ายรูปมาถ่ายรูปอะไรเลย แต่ก็มีเมล์จาก flickr มาบอกว่า มีคนกด favorite ให้เพิ่มอีกแล้ว. ก็เลยมานังดูสถิติว่าภาพแบบไหนที่ผมถ่ายแล้วได้ผลตอบรับเป็นอย่างไร. ภาพที่ไม่มีคนดูเลยก็มีเพียบ เอามาลงคงไม่หมด. เอาภาพที่มีคนดูบันทึกไว้ดีกว่า.

 • Oly FE-20: ภาพนี้มีคนดูเยอะที่สุดเลย หลักน่าจะเกี่ยวกับ keyword มากกว่า ภาพเองก็ไม่ได้มีอะไร ไม่มี comment ไม่ favorite เลย
  http://www.flickr.com/photos/vscript/3184265687/
  olympus fe-20
 • ดอกทานตะวัน: ภาพนี้คนดูไม่ค่อยเยอะ keyword ก็คงน่าสนใจพอควร แต่ว่ามี 4 favorite เยอะที่สุดของผมแล้ว. ภาพอาจจะดูเหมือนแต่งมาแต่ว่าภาพที่ upload ขึ้น flickr ผมไม่เคยใช้ photoshop นะครับ จริงๆ แล้วคงไม่เคยใช้ photoshop แต่รูปเลย ไม่ใช่ว่ามีฝีมือแต่ผมใช้ Gimp -_-! ภาพนี้เรียกว่าตอนปรับสีเหนื่อยกว่าตอนถ่าย ถ่ายมาก็ใช้กล้อง Olympus FE-20 ตัวข้างบนถ่ายมา
  http://www.flickr.com/photos/vscript/3209438904/
  gimp + sun flower
 • ตึกบังดวงอาทิตย์: ภาพนี้คน comment เยอะที่สุด อาจจะด้วยการตลาดใน twitter เป็นส่วนมาก รูปอื่นก็อวดรูปอืนๆ ด้วย แต่รูปนี้คนสนใจให้ความเห็นเยอะที่สุด รูปนี้ใช้ Gimp ปรับ color curve แต่ว่าก็ไม่ได้ยากเหมือนรูป ดอกทานตะวัน
  http://www.flickr.com/photos/vscript/3602828449/
  ตึกบังดวงอาทิตย์
 • ชวนชม: รูปที่ไม่ได้แต่งด้วย Gimp แต่ติดอันดับเท่าที่หาเจอก็มีรูปนี้
  http://www.flickr.com/photos/vscript/3327226473/
  ชวนชม
 • 7-11: รูปจากกล้องฟิล์มไม่ค่อยติดอันดับอะไร เพราะว่าถ่ายน้อยด้วยมั้ง รูปนี้ที่ติดมาน่าจะเป็นเพราะประสบการณ์ร่วมกันของหลายๆ คน ทำให้มี comment เยอะหน่อย. นานๆ จะมี 3:2 โพล่มา ^_^ ใช้ Minolta XG-M ถ่าย ฟิล์ม ถ้าไม่ใช่ Kodak Plus 200 ก็คงเป็น Lucky 200 ปรับสี scan น่าจะเป็นร้าน Master เกษตรฯ
  http://www.flickr.com/photos/vscript/2867622256/
  7-11
 • ยิ้ม: รูปนี้มีทั้ง comment และ favorite แถมคนดูเยอะด้วย แต่ช่วงนี้ตกอันดับไปเยอะเหมือนกัน ใครถ่ายมาก็คงได้คล้ายๆ แบบนี้ทั้งนั้น และอีกเช่นเคยใช้ Gimp ปรับ curve ทำให้เห็นชัดขึ้น
  http://www.flickr.com/photos/vscript/3073557011/
  ยิ้ม

ดูแต่ละอันแล้วก็รู้สึกว่า ฝีมือคนถ่ายแย่เหมือนกัน ลอล. อีกอย่างหนึ่งคือรูปที่อยู่ใน set ที่รวบรวมรูปที่ผมชอบ แต่รูปที่อยู่ข้างบนกับที่อยู่ใน set ที่ว่า ไม่มีภาพไหนคาบเกี่ยวกันเลย -_-!

ลองคิดดูเหมือนว่าถ่ายภาพมาทำไม ทำไมถึงอยากจะถ่ายภาพให้ดีขึ้น. คิดดูแล้วก็ไม่ได้มีคำตอบเดียว. ความสะใจส่วนตัว เปิด album ดูแล้วเพลิดเพลิน. แต่ถ้าแบบนั้นอย่างเดียวก็ไม่ต้องเปิด flickr ให้เป็น public ก็ได้ ก็ใส่ private ดูคนเดียวซะแบบนั้น. ก็อยากคนอื่นดูด้วย อยากให้คนอื่นดูก็มีหลายแบบ เช่น สิ่งนั้นสิ่งนี้สวยดีก็อยากให้ดู สิ่งนั้นสิ่งนี้แปลกดีเคยเห็นหรือเปล่า ก็อยากให้ดู เป็นต้น

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s