ไปซื้อปากกาหมึกซึม Pilot มา

 

27568044503_cabf97cb4c_o

พิกัด 13.726926,100.530962

ผมเดินซื้อปากกาหมึกซึมตามห้างดังส่วนมากก็เจอพวก Lamy Cross Parker อะไรอย่างนี้ ด้วยความอยากระลึกความหลังวัยเด็ก ก็คิดถึง Pilot ขึ้นมาแต่หาซื้อไม่เจอ เลยหาใน duckduckgo แล้วเมล์ไปถามว่าจะซื้อได้ที่ไหน ก็ได้คำตอบว่าต้องไป show room ของบริษัทปากกไพล็อต (ประเทศไทย) บนถนนสีลม ผมก็เลยไปซะงั้นไปก็ไม่ยากขึ้น MRT หรือ BTS ไปก็ได้ลงที่สถานีสีลมหรือศาลแดง รวมค่าเดินทางด้วยจริง ๆ นี่ซื้อ Lamy ได้แล้ว

พอออกจากสถานีก็เดินไปสีลมซอย 3 เงยหน้าดูหน่อยก็จะเห็นป้าย Pilot เลย หาเจอไม่ยาก เข้าไปก็มีทั้งปากกาลูกลื่นและหมึกซึมเต็มไปหมดเลย สิ่งที่เจ๋งของ Pilot คือหมึกมันถูกดีแบบขวดประมาณ 25 บาท แบบหลอดข้างในกล่องมี 5 หลอด กล่องละแค่ 28 บาท

เป็น show room ที่มีหมึกมีปากกาหมึกซึมให้ลองสัก 10 รุ่นได้ เท่าที่เขียน ๆ มาได้สักพักก็รู้สึกว่าเส้นมาก็คมดี แต่ว่าความลื่นก็ดูจะด้อย ๆ ไปสักหน่อยมีถากกระดาษกันอยู่บ่อย ๆ

ปากกามีราคาประมาณ 180 บาท จะไปถึงประมาณ 500 บาท แบบ 180 บาทนี้สูบหมึกได้อย่างเดียว เป็นพลาสติกสีๆ ส่วนพวก 400 บาทก็มักจะเป็นด้ามโลหะสีแบบเงิน ๆ ทอง ๆ ดำ ๆ รุ่นพวกนี้จะใช้หมึกหลอดได้ด้วย สูบหมึกเอาก็ได้
พวก Pilot Takuno อะไรแบบนี้ไม่มีนะครับ บางทีดูในเว็บของประเทศอื่นแล้วมาดู show room กรุงเทพ ฯ แล้วก็สงสัยเหมือนกันว่านี่มันบริษัทเดียวกันหรือเปล่า 😛

โดยสรุปแล้วก็ได้ปากกาในตำนานในวัยเด็กมาใช้เรียบร้อย ^^

Advertisements
This เรื่อง was posted in ไม่มีหมวดหมู่. Bookmark the permalink.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s